Bác sĩ tai mũi họng giỏi ở tphcm điều trị viêm xoang

Viêm xoang là bệnh gây ra nhiều phiền phức khó chịu cho người bệnh. Hiện nay phương pháp trị bệnh đang được các bác sĩ tai mũi họng giỏi ở tphcm áp dụng là điều trị  bằng nội khoa.

Xoang là các hốc xương rỗng, nằm trong khối xương sọ mặt ở xung quanh hốc mũi và thông với hốc mũi.xảy ra do hiện tượng viêm các xoang cạnh mũi, đa số các trường hợp là do nhiễm trùng. Viêm xoang được chia là 2 loại

 • Viêm xoang cấp tính, loại này thường điều trị nội khoa
 • Viêm xoang mạn tính, phải điều trị ngoại khoa

Một số dạng chuyển biến từ viêm xoang cấp tính

 • Viêm xoang hàm
 • Viêm xoang sàng
 • Viêm xoang trán
 • Viêm xoang bướm
 • Viêm nhiều xoang một lúc

Các hốc xương này được lót bởi một lớp niêm mạc giống như hốc mũi, được gọi là niêm mạc đường hô hấp.

 

Bác sĩ tai mũi họng giỏi ở tphcm cho biết triệu chứng bệnh

Viêm xoang thường có biểu hiện như đau nhức, chảy dịch, nghẹt mũi, điếc mũi. Bệnh kéo dài dai dẳng và rất dễ phát triển trong điều kiện thời tiết thay đổi thất thường hay tình trạng ô nhiễm môi trường như hiện nay.

Khi ở thể nhẹ bác sĩ tai mũi họng ở tphcm cho biết khó phát hiện vì triệu chứng khá đơn độc. Nhưng khi bệnh đã trở nặng thì có ít nhất là 3 trong những triệu chứng trên.

Chức năng chính của xoang là thông khí và dẫn lưu. Hai chức năng này được thực hiện là nhờ các lỗ thông của xoang. Qua những lỗ thông này xoang vận chuyển dịch đổ vào hốc mũi và thực hiện trao đổi khí. Vì một lý do nào đó mà lỗ thông xoang bị tắc, ứ đọng dịch và dẫn đến viêm xoang.

Khi bị viêm xoang cấp tính mà không được chữa trị dứt điểm, bệnh sẽ tái đi tái lại nhiều lần, tiến triển thành viêm xoang mãn tính.

Bác sĩ tai mũi họng giỏi ở tphcm Điều trị viêm xoang bằng nội khoa

Bệnh viêm xoang gây ra rất nhiều khó chịu cho người bệnh, vì vậy khi mắc đa phần người bệnh sẽ thực hiện theo các phương pháp sau:

 • Rửa mũi bằng dung dịch nước muối loãng (nước muối sinh lý)

Có thẻ mua nước muối sinh lý để rửa hoac là liên hệ bác sĩ tai mũi họng để được tư vấn cụ thể. Nên thực hiện vài lần mỗi ngày vào các buổi sáng, chiều hoặc tối.

Người bị bệnh tai mũi họng có thể dùng lọ nhựa sạch, giống với thuốc nhỏ mắt rồi nhỏ một ít vào hốc mũi rồi hỷ thật mạnh ra

 • Phương pháp khí dung
 • Sử dụng thuốc kháng sinh
 • Việc dùng thuốc kháng sinh cần theo sự chỉ dẫn của bác sĩ. Vì nếu dùng thuốc không đúng chỉ định, vi khuẩn viêm xoang sẽ nhờn thuốc và bùng phát bệnh trở lại.

Khí dung là phương pháp điều trị viêm mũi, viêm xoang hiệu quả và tiết kiệm được các bác sĩ dùng cho bệnh nhân của mình.

Đây là phương pháp sử dụng máy bơm đẩy mạnh dung dịch thuốc được pha chế sẵn, chuyển thành các hạt khí nhỏ khoảng 50 micron vào xoang mũi của người bệnh. Các hạt khí thuốc này bay trong khí hít thở để đến được mọi khe ngách ở mũi, vào được các xoang dễ dàng, thấm qua niêm mạc mũi xoang.

Mỗi ngày, người bệnh có thể thực hiện khí dung từ một lần đên 3 lần tùy theo tình trạng bệnh của bệnh nhân, không nên thực hiện quá nhiều lần.

Tuy đây là phương pháp phù hợp trong trường hợp cấp tính nhưng bệnh viêm xoang có thể tái phát bât cứ lúc nào nếu không tuên thủ theo chỉ dẫn của bác sĩ tai mũi họng giỏi ở tphcm cũng như không biết giữ gìn vệ sinh vùng mũi nhưng

Việc lạm dụng các loại thuốc kháng sinh, chống viêm, corticoid sẽ khiến bệnh dễ kháng thuốc và gây hại cho cơ thể.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Login/Register access is temporary disabled
Compare items
 • Cameras (0)
 • Phones (0)
Compare
0