Blockchain Là Gì? Và Ứng Dụng Từ Công Nghệ Này

Blockchain là công nghệ lưu trữ và truyền tải thông tin bằng các khối được kết hợp với nhau và mở rộng theo khoảng thời gian theo dạng chuỗi khối độc nhất. Những thông tin sau đây, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu blockchain là gì và nói về ứng dụng từ công nghệ Blockchain.

Công nghệ blockchain có tính năng truyền tải dữ liệu mà không đòi hỏi bên thứ ba để xác nhận thông tin từ đó đã thay đổi các ngành công nghiệp, một số tổ chức và tập đoàn lớn.

Ứng dụng trong ngành vận tải biển với Công nghệ Blockchain là gì

Công nghệ blockchain đảm bảo độ tin cậy thông qua chữ ký điện tử được mã hóa hỗ trợ cho việc bỏ sót hoặc không trung thực hàng hóa trong quá trình vận chuyển trở nên khó khăn hơn và giảm thời gian trung chuyển hàng hóa.

Maersk là doanh nghiệp vận tải biến lớn nhất toàn cầu vừa qua đã hoàn tất việc thử nghiệm ứng dụng blockchain vào theo dõi kiện hàng. Bài kiểm tra không chỉ có Maersk mà còn bao gồm sự tham gia của đại diện Hải quan Hà Lan và Bộ An Ninh Nội Địa Hoa Kỳ

Ứng dụng trong ngành ngân hàng Công nghệ Blockchain Blockchain là gì

Công nghệ blockchain vào năm 2016 đã làm cho đơn vị ngân hàng dần thay đổi. Trong tương lai gần, sự gia tăng tốc độ dịch vụ ngân hàng sẽ đi liền với sự gia tăng số lượng nhà môi giới và phòng thanh toán bù trừ đóng cửa.

Các ngân hàng nổi tiếng thậm chí đang dự kiến sử dụng blockchain để làm lại dây chuyền SWIFT – được sử dụng trong cách trao đổi liên ngân hàng toàn cầu trong việc bán cổ phiếu hoặc giao dịch tiền.

Blockchain là gì

Công nghệ Blockchain ứng dụng trong ngành tạp hóa

Walmart là một trong những doanh nghiệp tiên phong sử dụng công nghệ blockchain, nhưng gã to bán lẻ này đã sử dụng blockchain từ năm 2016 để theo dõi nguồn lợn nhập từ Trung Quốc đến Mỹ.

Trong tháng 8, một nhóm nông dân ở tiểu bang Arkansas đã in mã QR trên thùng đựng thịt gà để theo dõi quan sát. Tất cả những ứng dụng này đều giúp nhà phân phối giảm thiểu số lượng thực phẩm bị hư hỏng và đẩy lùi bệnh dịch tràn lan.

Công nghệ blockchain ứng dụng với ngành giáo dục: Xem tại page blockchain education

Công nghệ Blockchain ứng dụng trong ngành luật pháp

Hiện nay, nhiều công ty đang thử nghiệm sáng kiến hợp đồng thông minh – một ứng dụng của công nghệ blockchain – để giảm thiểu thủ tục. Cụ thể, hệ thống sẽ là nơi tiếp nhận chìa khóa an toàn của người cho thuê nhà và tiền của người đi chọn nhà

Nếu thời hạn giao nhận chìa khóa và tiền không trùng khớp thì hợp đồng sẽ không được thực thi. đặc biệt là khi các tiểu bang như Arizona thông qua luật xác nhận hợp đồng thông minh là hợp lệ.

Keyword: Blockchain Là Gì

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Login/Register access is temporary disabled
Compare items
  • Cameras (0)
  • Phones (0)
Compare
0