Cách phòng tránh bệnh sùi mào gà hiệu quả

Sùi mào gà là bệnh lý do virus HPV gây nên. Bệnh phát triển âm thầm và rất dễ bị lây nhiễm nếu không có cách phòng tránh tốt.

Dưới đây, các chuyên gia của Phòng Khám Đa Khoa Đại Đông sẽ nói cho chúng ta các cách phòng tránh lây bệnh sùi mào gàhiệu quả nhất hiện nay.

4 cách phòng tránh sùi mào gà hiệu quả nhất

  1. Tích cực tuyên truyền tính nguy hiểm của bệnh:

sui mao ga_banner

Đây là nhiệm vụ và việc làm cấp thiết đối với toàn xã hội. Cần phổ biến và tuyên truyền nhiều hơn nữa đếntới mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là những người đnag trong độ tuổi từ 15–50.

Bất kể là nam hay nữ đều có nguy cơ mắc bệnh, do đó, cần phải có những hiểu biết nhất định về căn bệnh này, hiểu được các con đường lây nhiễm bệnh và nguy hại của nó đối với sức khỏe con ngườinhư thế nào.

Thông qua tuyên truyền phổ biến về bệnh sùi mà gà để có thể nâng cao nhận thức của mọi người, làm tăng cường ý thức trách nhiệm của bản thân đối với gia đình và xã hội, khiến họ biết tự cách bảo vệ mình, giảm thiểu được nguy cơ lây nhiễm bệnh sùi mào gà nói chung và các bệnh lý xã hội khác nói riêng.

  1. Phát hiện dấu hiệu bệnh sớm, chuẩn đoán sớm và điều trị sớm:

Người đã tiếp xúc tình dục với người nhiễm bệnh sùi mào gà cần kịp thời phát hiện ra các triệu chứng bất thường ở cơ quan sinh dục của mình, đồng thời nhanh chóng đi gặp bác sĩ chuyên khoa để tiến hành xét nghiệm, phát hiện và chuẩn đoán sớm sẽ giúp ích rất nhiều cho việc điều trị bệnh.

Bên cạnh đó cũng cần khuyên bạn tình nên đi điều trị để tránh nguy hiểm cho bản thân và lây lan cho người xung quanh.

  1. Tránh quan hệ tình dục không an toàn để không bị lây nhiễm sùi mào gà:

Nếu phát hiện vợ hoặc bạn tình của người bị mắc bệnh sùi mào gà thì nên khuyên họ đi khám và trong thời gian người bệnh chữa bệnh thì cả hai nên đi khám định kỳ thường xuyên và làm theo hướng dẫn của bác sỹ.

Đa phần người bệnh đã điều trị nhưng bị tái phát sùi mào gà là do bạn tình lây lan, vì vậy, cần kiêng và tránh quan hệ tình dục để có thể giảm thiểu nguy cơ tái phát bệnh.

cach-phong-ngua-benh-sui-mao-ga-o-nam-gioi-3

  1. Cần bảo vệ sức khỏe của vợ/chồng mình:

Tốt nhất là không nên quan hệ, không dùng chung khăn mặt, khăn tắm, không nên đi bơi, bồn vệ sinh, bàn chải,…không dùng chung các vật dụng trong nhà nghỉ hoặc khách sạn để tránh lây nhiễm cho những người khác.

Những người đã điều trị bệnh nên kiên trì quan sát một thời gian và tiến hành kiểm tra tái khám định kì theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Qua những thông tin chi tiết trên nếu m vẫn còn thắc mắc thì hãy nhấp ngay vào bảng >>Tư vấn trực tiếp<< hoặc gọi chuyên gia tư vấn của phòng khám trả lời miễn phí.

 

 

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Login/Register access is temporary disabled
Compare items
  • Cameras (0)
  • Phones (0)
Compare
0