Cắt amidan có hại hay nguy hiểm gì không

Cắt amidan là thủ thuật rất cần thiết để tránh các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra cho sức khỏe. Tuy nhiên, cắt amidan có nguy hiểm không? Thì đây là vấn đề mà không phải ai cũng biết rõ.

Để giúp người bệnh tìm hiểu kĩ hơn, Phòng Khám Đa Khoa Đại Đông đưa ra một số thông tin hữu ích sau. Mời mọi người cùng theo dõi.

Cắt amidan có hại hay nguy hiểm gì không ?

Các chuyên gia y tế cho biết, bệnh amidan được chia thành 2 loại gồm: viêm amidan cấp tính và viêm amidan mãn tính. Khi bị viêm amidan cấp tính thì người bệnh có thể được điều trị bằng cách dùng thuốc kết hợp với chế độ chăm sóc và vệ sinh mũi họng theo chỉ dẫn để cải thiện tình trạng bệnh.

Ngược lại, nếu viêm amidan đã tiến triển sang mãn tính, tái phát đi tái phát lại nhiều lần trong một năm và đã gây ra các biến chứng thì có thể được bác sĩ chỉ định phẫu thuật để cắt bỏ amidan.

cat-amidan-nguy-hiem-khong

Cắt amidan có hại gì không? Cắt amidan có thể gây biến chứng tử vong do nhiều nguyên nhân như: gây mê lâu, cắt không đúng kỹ thuật làm chạm mạch máu gây chảy máu nhiều và không cầm được, cắt ở bệnh nhân có rối loạn đông máu,…

Chính vì vậy, thắc mắc cắt amidan có ảnh hưởng gì không cũng như cắt amidan bằng phương pháp nào tốt nhất sẽ được giải đáp và an tâm hơn khi người bệnh biết chọn lựa cơ sở y tín. Ngoài ra, trước khi cắt người bệnh phải được làm các xét nghiệm cần thiết kỹ lưỡng về các chức năng gan, thận và đông máu để tránh những tác dụng phụ đáng tiếc có thể xảy ra.

Để an toàn, người bệnh nên đến các bệnh viện và Phòng Khám Đa Khoa uy tín như Phòng Khám Đa Khoa Đại Đông để khám và cắt amidan an toàn. Quá trình cắt amidan đảm bảo sẽ diễn ra thuận lợi, không gây ảnh hưởng tới sức khỏe của người bệnh.

Viêm amidan mãn tính nếu không cắt sẽ gây nên những biến chứng nguy hiểm như viêm tai giữa, viêm xoang mũi hoặc các biến chứng nặng nề như thấp tim, viêm khớp, viêm cầu thận cấp.

Cắt amidan có hại gì không thì cũng nên xem xét ở những trường hợp trên và kể cả những trường hợp dù không bị viêm nhưng amidan có kích thước quá to, gây cản trở trong quá trình ăn uống, ngủ ngáy, ngưng thở trong lúc ngủ hoặc đau và nhiễm trùng tái phát nhiều lần làm ảnh hưởng đến chất lượng sống của người bệnh,… thì bắt buộc nên cắt.

Ngoài ra, amidan còn được chỉ định phải cắt khi có nhiều ngóc ngách chứa nhiều chất tiết gây hôi miệng, nuốt vướng hoặc nghi ngờ bệnh đã ở giai đoạn ác tính.

Qua những thông tin về cắt amidan có nguy hiểm không mà các bác sĩ chuyên khoa của Phòng Khám Đại Đông đưa ra hy vọng sẽ giúp cho người bệnh hiểu rõ hơn và an tâm điều trị.

Hiện nay, Phòng Khám Đa Khoa Đại Đông đã và đang áp dụng phương pháp JCIC tiên tiến của Mỹ để cắt amidan không đau, không gây chảy máu, không để lại biến chứng. Do đó, khi cắt amidan bằng phương pháp này, người bệnh sẽ không phải lo lắng bất cứ điều gì nữa.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Login/Register access is temporary disabled
Compare items
  • Cameras (0)
  • Phones (0)
Compare
0