Chữa viêm xoang bằng cách cấy chỉ có hiệu quả không

Chữa viêm xoang bằng cấy chỉ là phương pháp đã được áp dụng tại Việt Nam từ đầu những năm 70 của thế kỷ trước. Phương pháp này đã giúp nhiều người viêm xoang khỏi bệnh.

Cấy chỉ trị viêm xoang như thế nào?

Cấy chỉ chữa viêm xoang về bản chất là một phương pháp giảm mẫn cảm và tăng miễn dịch. Thực tế cho thấy đây là phương pháp đạt được hiệu quả cao và không có tác dụng phụ.

Xem thêm: Bác sĩ tai mũi họng giỏi ở tphcm và phòng khám tai mũi họng

Cấy chỉ trị viêm xoang là việc dùng chỉ tự tiêu có tên là catgut đưa vào cơ thể như một dị nguyên kích thích cơ thể sản sinh ra kháng thể bao vây không đặc hiệu làm thay đổi đáp ứng miễn dịch, giúp ngăn chặn các triệu chứng dị ứng xuất hiện. Các chỉ này khi vào cơ thể trong vòng 20-25 ngày có thể tự tiêu hoàn toàn.

cay-chi

Cấy chỉ chữa viêm xoang về bản chất là một phương pháp giảm mn cảm và tăng miễn dịch.

Theo đó, đối với phương pháp cấy chỉ thường được thực hiện 2-3 lần và mỗi lần cách nhau dưới 15 ngày. Hầu hết những người bệnh nhân bị viêm xoang nặng và viêm xoang mãn tính thường đáp ứng khá tốt với phương pháp này. Sau 2 lần  thực hiện thì bệnh viêm xoang thường giảm hẳn và có thể khỏi 100% sau lần 3 thực hiện.

Khi cấy vào các huyệt  chỉ sẽ có tác dụng kích thích liên tục, gây phản ứng hóa – sinh tại chỗ giúp tăng cường tuần hoàn máu, làm tăng tái tạo protein, hydratcarbon và tăng dinh dưỡng, có lợi cho bạch cầu, kháng thể chống lại các tác nhân gây bệnh.

Đối tượng có thể áp dụng cấy chỉ trị viêm xoang

Phương pháp cấy chỉ trị viêm xoang thường chỉ được thực hiện trên một số đối tượng viêm xoang mãn tính. Tuy nhiên, khi thực hiện bác sĩ sẽ tránh cấy chỉ khi bệnh nhân:

  1. Đang đói, mệt, có kinh nguyệt
  2. Quá sợ hãi
  3. Đang trong cơn sốt, cao huyết áp

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Login/Register access is temporary disabled
Compare items
  • Cameras (0)
  • Phones (0)
Compare
0