Điều trị cao huyết áp bằng bài thuốc nam

Trứng dấm, vừng trứng, canh cá diếc lá dâu, rau cần tươi và vỏ dưa hấu, dễ cây nhàu, con chai, cây dừa cạn, trà táo mèo… là những bài thuốc nam trị cao huyết áp hiệu quả.

Thuốc nam trị cao huyết áp

Trứng giấm

-Nguyên liệu: Giấm chua 60g, trứng gà 1 quả.

-Cách làm: Trứng đập ra bát, đổ giấm vào quấy đều, nấu chín rồi ăn vào sáng sớm khi chưa ăn sáng, 7 ngày là 1 liệu trình.

-Công dụng: Hoạt huyết giáng áp, rất thích hợp cho người bị cao huyết áp.

thuoc-nam-tri-cao-huyet-ap-500x255

Trứng giấm có tác dụng hạ huyết áp rất hiệu quả

Vừng trứng

-Nguyên liệu: Vừng 30g, mật ong 30g, giấm ăn 30g, trứng gà 1 quả.

-Cách làm: Vừng tán mịn trộn đều với giấm, mật ong và lòng trắng trứng, nấu chín chia làm 6 phần, mỗi ngày ăn 3 phần chia 3 lần.

-Công dụng: Bổ can thận, nhuận ngũ tạng, tán ứ chỉ thống dùng cho người bị tăng huyết áp.

Canh cá diếc lá dâu

Cá diếc tươi rửa sạch, không mổ bụng, không đánh vẩy, cho vào nước có pha ít muối chừng 20 phút, đợi cá quẫy và nhả sạch nhớt ra. Đem nấu cá cho sôi, gạt bỏ xương và ruột, chỉ giữ lại phần nạc. Thêm lá dâu vào nấu và nêm gia vị vừa ăn. Ăn cả cái lẫn nước.

thuoc-nam-tri-cao-huyet-ap3

Canh cá diếc lá dâu là bài thuốc trị cao huyết áp hiệu quả.

Rau cần tươi và vỏ dưa hấu

-Nguyên liệu: 500g rau cần tươi, 500g vỏ dưa hấu.

-Cách làm: Dưa hấu và rau cần tươi đem giã nát, vắt lấy nước, uống thường xuyên mỗi lần 30ml, ngày 3 lần.

-Công dụng: Duy trì dùng thường xuyên sẽ giúp giữ huyết áp không tăng và luôn ổn định.

Dễ cây nhàu

Lấy rễ cây nhàu rửa sạch, thái nhỏ, phơi khô. Mỗi lần lấy từ 30 –  40g pha thành trà uống thay nước. Mỗi đợt uống từ 10 – 15 ngày, kiểm tra lại, nếu huyết áp giảm, bớt lượng rễ nhàu từ từ và uống liên tục trên 2 tháng, bệnh huyết áp sẽ ổn định.

Con trai

Lấy con trai sống đem nướng lên cho chảy nước ra, hứng lấy nước đem pha chung với sữa đậu nành. Uống liên tục sẽ giúp bình Can tiềm dương, hạ huyết áp rõ, trị các chứng đau đầu, mờ mắt.

Trà táo mèo

-Nguyên liệu: Lấy 24g sơn tra 15g cúc hoa, 12g lá dâu, 15g kim ngân hoa đem sấy khô, tán nhỏ, hãm với nước sôi trong bình kín chừng 15 phút, có thể uống hằng ngày như nước trà.

Cũng có thể lấy 15g sơn  tra, 20g lá sen, tán vụn hãm nước sôi trong bình kín chừng 20 phút thì dùng được, uống thay trà trong ngày.

Công dụng: trị tăng huyết áp, béo phì kèm đau đầu, hoa mắt chóng mặt.

Khi bị tăng huyết áp có thể lấy: 20g dừa cạn, cả thân và lá, cho vào 200ml nước, sắc còn 100ml, chia 2 lần uống hết trong ngày. Uống đến khi huyết áp bình thường thì ngừng lại.

Cây dừa cạn

Khi bị tăng huyết áp có thể lấy: 20g dừa cạn, cả thân và lá, cho vào 200ml nước, sắc còn 100ml, chia 2 lần uống hết trong ngày. Uống đến khi huyết áp bình thường thì ngừng lại.

Trên đây là bài viết giúp trị cao huyết áp cho người bệnh tham khảo, với những bệnh khác liên quan đến người tao tuổi như bệnh trĩ các bạn xem thêm bài của bác sĩ phương mai chuyên chữa dứt điểm bệnh trĩ

Những bài thuốc nam trị cao huyết áp nói trên là những bài thuốc dân gian được lưu truyền từ đời này sang đời khác, chưa được khoa học kiểm chứng. Để việc điều trị cao huyết áp thực sự đạt hiệu quả tốt, người bệnh nên đến bệnh viện để thăm khám và thực hiện điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ. Bên cạnh đó, người bệnh cần thay đổi lối sống theo hướng tích cực để việc điều trị đạt được hiệu quả tối ưu nhất.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Login/Register access is temporary disabled
Compare items
  • Cameras (0)
  • Phones (0)
Compare
0